Home Gia Lai THÔNG TIN VỀ HUYỆN KBANG

THÔNG TIN VỀ HUYỆN KBANG

Huyện Kbang được thành lập theo Quyết định số 181-HĐBT ngày 28-12-1984 của Hội đồng Bộ trưởng trên cơ sở chia tách từ phần đất phía bắc của huyện An Khê. Huyện lỵ là thị trấn Kbang.

Diện tích: 1841,86 Km2.

Dân số:    63.028 người (số liệu thống kê năm 2008).

Vị trí địa lý:

– Bắc giáp: tỉnh Quảng Ngãi.

– Nam giáp: thị xã An Khê, huyện Đăk Pơ.

– Đông giáp: tỉnh Bình Định.

– Tây giáp: tỉnh Quảng Ngãi, các huyện Đăk Đoa, Mang Yang.

Đơn vị hành chính cấp xã, trị trấn: 15 (1 thị trấn, 14 xã).

– Thị trấn: Kbang

– Các xã: Đăk Rong, Sơn Lang, Kon Pne, Krong, Sơ Pai, Lơ Ku, Nghĩa An, Tơ Tung, Kon Lơng Khơn, Đăk Hlơ, Kon Bla, Đăk Smar, Đăk Kpia và xã Đông.

Đến huyện Kbang du khách đừng bỏ qua dịp ghé thăm làng Stơr – quê hương anh hùng Núp và khu bảo tồn thiên nhiên Kon Hà Nừng.

Tổng quan kinh tế – văn hoá – xã hội:

Trong giai đoạn 2010 – 2015, trên lĩnh vực phát triển kinh tế – xã hội, tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm của huyện đạt bình quân 14,49%, thu nhập bình quân đầu người đạt 8,61 triệu đồng/năm, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tổng số vốn đầu tư toàn xã hội đạt 2.630 tỷ đồng, tăng gấp 3,97 lần so với năm 2005.

Phát huy thành quả đạt được, giai đoạn 2010-2015, huyện Kbang phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh, đưa huyện nhà vượt qua khó khăn, phát triển toàn diện xứng đáng với truyền thống một huyện anh hùng, là khu căn cứ địa của tỉnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN TỨC KHÁC

Top địa điểm Gia Lai

Top những món ăn không thể bỏ qua khi đến Gia Lai

Ẩm thực Gia Lai thực sự rất hấp dẫn và lôi cuốn thực khách. Đặc biệt là những người con xa quê, Những món ăn dân dã và quen thuộc đã cùng họ lớn lên tại mảnh đất này.

Những quán ăn chay tại Tp. Pleiku – Gia Lai

Ăn uống với một chế độ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe chính là một trong những xu hướng ngày nay. Trong đó, ăn chay là một cách nhanh chóng và đơn giản nhất giúp cơ thể khỏe mạnh hơn cả về tinh thần lẫn thể chất.

Top địa chỉ May đồng phục, In áo thun tại Gia Lai

Cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu đồng phục thun cũng sẽ tăng lên. Có thể vì chúng giúp bạn quảng bá doanh nghiệp với chi phí rẻ nhất, hoặc cũng có thể khiến cho nhân viên mình tự tin hơn khi khoác lên mình chiếc áo đồng phục của đơn vị mình đang làm.
error: