26.2 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Tám 12, 2022

Buy now

Thác Kueng O (Thác Bà) – Chư Sê – Gia Lai

Dòng nước tinh khôi, trong vắt mềm mại như từ đổ xuống từ vòm mây trên cao. Dưới chân thác, những bậc đá kết thành mái vòm hứng lấy bầu nước mát lạnh. Đó là thác Kueng O – một thác nước tuyệt đẹp – nằm trong quần thể thác Phú Cường của huyện Chư Sê (Gia Lai). 

⇒ Thác Kueng O – Chư Sê – Gia Lai

⇒ Địa chỉ: xã Ia Pal, huyện Chư Sê, Gia Lai (cách TP Pleiku khoảng 50 km về hướng Đông Nam ,theo quốc lộ 25 (đường 7 cũ))

Thác có độ cao trên 20m, chia 3 dòng với độ rộng vòng cung khoảng 50m. Nước đổ về luồn lách qua từng bậc đá rêu xanh, mát lạnh. Hàng cây xanh hai bên như soi bóng, in xuống nước trong như chiếc gương.

Ảnh: Ngọc Điệp

Dọc theo dòng thác có 2 làng Kueng O và Kueng Thoa thuộc xã Ia Pal, người dân tộc Jơ Rai. Bản làng sinh sống trên một ngọn đồi được phủ xanh bằng những hàng cây cà phê xanh ngát.

Thiên phú cho thác Kueng O một thảm cỏ mịn và rất rộng, du khách ngả lưng ngắm bầu trời với vạn vật bất tận. Hòa mình vào thiên nhiên cùng dòng nước trong xanh, bất kì ai đến với Kueng O đều cảm nhận được vị mát lạnh, sảng khoái.

Ảnh: Thúy Loan

Vị trí của thác Kueng O rất dễ đi, chỉ cách QL25 và trụ sở UBND xã Ia Pal (huyện Chư Sê, Gia Lai) khoảng 1,5km. Đáng lưu tâm, thác nằm trong quần thể thác Phú Cường, khi khoảng cách chưa đến 1km. Đến với Chư Sê, du khách sẽ được kết nối tour du lịch vòng tròn từ thác Kueng O, rồi dễ dàng di chuyển để chiêm ngưỡng thác B’Lo (làng Yên, xã Ia Glai) và thác làng Á (xã Ia Hlốp) với khoảng cách không xa.

Thác Bà phân thành một dải rộng, có 3 dòng chảy lớn nhỏ nằm liền kề nhau như một sự sắp đặt hữu ý của tự nhiên. Những mỏm đá tự nhiên nhô ra đã cản bớt lực chảy của dòng nước, nên càng về đích dòng thác càng trở nên hiền hòa, tạo cảm giác an toàn ngay cả khi bạn là người nhút nhát.

Nguồn: Đình Văn/laodong

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

13,683FansLike
3,433FollowersFollow
8,122SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles

error: