Home Địa Điểm Check-in Gia Lai QUỐC MÔN - Địa điểm Check-in cực mới tại Gia Lai

QUỐC MÔN – Địa điểm Check-in cực mới tại Gia Lai

Sau 3 năm triển khai xây dựng, công trình Quốc môn (Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh) đã hoàn thành. Với thiết kế bằng vật liệu hiện đại kết hợp lối kiến trúc nhà rông Tây Nguyên, Quốc môn là công trình có ý nghĩa lớn về chính trị, văn hóa và là điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh trong thời gian tới. 

Thiết kế hiện đại
Quốc môn và các hạng mục hạ tầng là một trong những dự án quan trọng được ưu tiên đầu tư tại Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh. Công trình do Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh làm chủ đầu tư, chính thức khởi công vào tháng 8-2016. Với dáng vẻ uy nghi, sừng sững, Quốc môn có chiều dài 46 m, rộng 18 m và cao 33 m, được thiết kế bằng những vật liệu hiện đại. Móng cọc, kết cấu khung, sàn mái được thi công hoàn toàn bằng bê tông cốt thép. Dầm ngang cổng là kết cấu dàn thép ốp tấm bê tông cốt sợi thủy tinh; trong đó, dàn thép có chiều dài 31,5 m, chiều rộng 4,27 m và chiều cao 2,7- 4,1 m. Dầm ngang và các trụ cổng được sơn giả đá tạo vẻ mạnh mẽ, vững chãi. Hai bên trụ cổng được bố trí hệ thống cầu thang bộ và thang máy phục vụ nhu cầu ngắm toàn bộ khu vực Cửa khẩu từ trên cao. Quốc môn cũng đã hoàn chỉnh hệ thống chống sét và điện chiếu sáng vào ban đêm. Giữa Quốc môn là tảng đá tự nhiên khắc dòng chữ “Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh” bằng 2 thứ tiếng Việt-Anh; hai bên được bố trí những cột treo cờ và xung quanh là hệ thống tiểu cảnh trang trí bằng cây xanh.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN TỨC KHÁC

Top địa điểm Gia Lai

Top những món ăn không thể bỏ qua khi đến Gia Lai

Ẩm thực Gia Lai thực sự rất hấp dẫn và lôi cuốn thực khách. Đặc biệt là những người con xa quê, Những món ăn dân dã và quen thuộc đã cùng họ lớn lên tại mảnh đất này.

Những quán ăn chay tại Tp. Pleiku – Gia Lai

Ăn uống với một chế độ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe chính là một trong những xu hướng ngày nay. Trong đó, ăn chay là một cách nhanh chóng và đơn giản nhất giúp cơ thể khỏe mạnh hơn cả về tinh thần lẫn thể chất.

Top địa chỉ May đồng phục, In áo thun tại Gia Lai

Cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu đồng phục thun cũng sẽ tăng lên. Có thể vì chúng giúp bạn quảng bá doanh nghiệp với chi phí rẻ nhất, hoặc cũng có thể khiến cho nhân viên mình tự tin hơn khi khoác lên mình chiếc áo đồng phục của đơn vị mình đang làm.
error: