26.2 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Tám 12, 2022

Buy now

Làng nghề dệt thổ cẩm Glar – Đăk Đoa

Vào những dịp lễ, Tết, ngày cưới, người dân Tây Nguyên thường chọn mặc những bộ trang phục thổ cẩm truyền thống do chính tay các bà, các mẹ trong gia đình dệt hoặc bản thân mỗi người tự dệt.

⇒ Làng nghề dệt thổ cẩm Glar

⇒ Địa chỉ: Thôn Dôr 2, xã Glar, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai.

Hiện nay, toàn tỉnh Gia Lai đang có nhiều làng nghề hoạt động, trong đó làng nghề dệt thổ cẩm ở xã GLar huyện Đắk Đoa là đi đầu và được duy trì trong thời gian dài.

Mô hình dệt thổ cẩm nơi đây đã thu hút được hàng trăm chị em tham gia, góp phần tận dụng được lao động nhàn rỗi lúc hết mùa cũng như thu nhập cho mọi người

Hơn 10 năm trở lại đây, những khung cửi của bà con người Ba Na ở xã Glar, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai đã tái hoạt động trở lại. Tranh thủ lúc nông nhàn, những người phụ nữ Ba Na lại quây quần bên nhau se chỉ, dệt vải trong tiếng cười rộn rã. Những họa tiết tinh tế quyện với màu sắc quyến rũ được thể hiện qua đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân. 

Thổ cẩm Gia Lai có sự kết hợp đặc sắc giữa tính dân tộc và hiện đại chắc chắn sẽ là mặt hàng có giá trị và thu hút được sự chú ý của du khách trong và ngoài nước.

Nguồn: baodantoc.vn

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

13,683FansLike
3,433FollowersFollow
8,122SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles

error: