Home Địa Điểm Check-in Gia Lai Làng nghề dệt thổ cẩm Glar - Đăk Đoa

Làng nghề dệt thổ cẩm Glar – Đăk Đoa

Vào những dịp lễ, Tết, ngày cưới, người dân Tây Nguyên thường chọn mặc những bộ trang phục thổ cẩm truyền thống do chính tay các bà, các mẹ trong gia đình dệt hoặc bản thân mỗi người tự dệt.

⇒ Làng nghề dệt thổ cẩm Glar

⇒ Địa chỉ: Thôn Dôr 2, xã Glar, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai.

Hiện nay, toàn tỉnh Gia Lai đang có nhiều làng nghề hoạt động, trong đó làng nghề dệt thổ cẩm ở xã GLar huyện Đắk Đoa là đi đầu và được duy trì trong thời gian dài.

Mô hình dệt thổ cẩm nơi đây đã thu hút được hàng trăm chị em tham gia, góp phần tận dụng được lao động nhàn rỗi lúc hết mùa cũng như thu nhập cho mọi người

Hơn 10 năm trở lại đây, những khung cửi của bà con người Ba Na ở xã Glar, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai đã tái hoạt động trở lại. Tranh thủ lúc nông nhàn, những người phụ nữ Ba Na lại quây quần bên nhau se chỉ, dệt vải trong tiếng cười rộn rã. Những họa tiết tinh tế quyện với màu sắc quyến rũ được thể hiện qua đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân. 

Thổ cẩm Gia Lai có sự kết hợp đặc sắc giữa tính dân tộc và hiện đại chắc chắn sẽ là mặt hàng có giá trị và thu hút được sự chú ý của du khách trong và ngoài nước.

Nguồn: baodantoc.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN TỨC KHÁC

Top địa điểm Gia Lai

Top những món ăn không thể bỏ qua khi đến Gia Lai

Ẩm thực Gia Lai thực sự rất hấp dẫn và lôi cuốn thực khách. Đặc biệt là những người con xa quê, Những món ăn dân dã và quen thuộc đã cùng họ lớn lên tại mảnh đất này.

Những quán ăn chay tại Tp. Pleiku – Gia Lai

Ăn uống với một chế độ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe chính là một trong những xu hướng ngày nay. Trong đó, ăn chay là một cách nhanh chóng và đơn giản nhất giúp cơ thể khỏe mạnh hơn cả về tinh thần lẫn thể chất.

Top địa chỉ May đồng phục, In áo thun tại Gia Lai

Cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu đồng phục thun cũng sẽ tăng lên. Có thể vì chúng giúp bạn quảng bá doanh nghiệp với chi phí rẻ nhất, hoặc cũng có thể khiến cho nhân viên mình tự tin hơn khi khoác lên mình chiếc áo đồng phục của đơn vị mình đang làm.
error: