Home Địa Điểm Check-in Gia Lai Khu Rừng Nhiệt Đới Kon Hà Nừng Ở Gia Lai

Khu Rừng Nhiệt Đới Kon Hà Nừng Ở Gia Lai

Gia Lai là một trong những tỉnh Tây Nguyên có nhiều khu rừng còn giữ được nét hoang sơ và là nơi sinh sống tự nhiên phong phú nhất. Trong hành trình trải nghiệm Địa điểm du lịch Gia Lai Du khách nhất định phải khám phá những khu rừng nhiệt đới Kon Hà Nừng. Đây là nơi có hệ sinh thái đa dạng, là điểm đến mới cho những ai yêu thích dịch chuyển.

Khu rừng nhiệt đới ẩm Kon Hà Nừng, với diện tích 275.900ha, tiêu biểu cho hệ sinh thái rừng ở Gia Lai, với hệ thống động vật và thực vật ở đây rất phong phú, có nhiều loài quý hiếm và có ý nghĩa kinh tế cao.

Hiện nay, rừng ẩm nhiệt đới Kon Hà Nừng đã được khoanh vùng bảo vệ với 2 khu bảo tồn tự nhiên là: Kon Ka Kinh và Kon Chư Răng, diện tích cả hai khu vực khoảng 160.000ha, được xem là biểu tượng của khu bảo tồn thiên nhiên ở Ðông Trường Sơn, là nơi có hệ sinh thái rừng á nhiệt đới điển hình với nhiều loại thực vật hạt trần và điều kiện sinh thái ở đây rất thuận lợi cho sự sinh tồn và phát triển của các loại động vật như: voi, bò tót, chồn dơi, mèo gấm, sói đỏ vượn đen…

Rừng ở đây nhiều tầng, thảm thực vật xanh tốt quanh năm và có nhiều loại gỗ quý, nơi đây còn bảo tồn được nhiều khu rừng nguyên sinh quý giá với nhiều cây cổ thụ đường kính trên 1m. Động thực vật ở đây cũng tương đối phong phú, nơi đây còn có tới 60 loài thú, 160 loài chim, trong đó có những loài chim, thú nằm trong sổ đỏ của thế giới và các nước Đông Nam Á cần phải khẩn cấp bảo vệ vì có nguy cơ bị tiệt chủng.

Với phong cảnh núi non, sông suối, ghềnh thác hùng vĩ nên thơ với hệ động thực vật phong phú, Kon Chư Răng – Kon Ka Kinh có đủ điều kiện trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước đến tham quan và nghiên cứu.

Nguồn: Sưu tầm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN TỨC KHÁC

Top địa điểm Gia Lai

error: