Home Địa Điểm Check-in Gia Lai Gia Lai tháng 10 - Hoa Muồng nở rộ lung linh

Gia Lai tháng 10 – Hoa Muồng nở rộ lung linh

Bắt đầu cho những mùa hoa dại đẹp của phố núi Gia Lai là mùa hoa Muồng, loài hoa mọc xen kẻ với các đồn điền chè ở Gia Lai. Tháng 10 cũng là tháng khởi điểm cho thời tiết đẹp của phố núi trải dài tới tháng 2. Sau mùa hoa dại vàng rực này, sẽ là mùa hoa dã quỳ vào tháng 11.

Rừng hoa Muồng hiện ra với một màu vàng rực rỡ khiến cho mùa thu Gia Lai trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết, sẵn sàng chào đón những tâm hồn thơ mộng muốn tìm về với thiên nhiên.

Ngắm hoa Muồng vào ban mai, khi sương mù chưa tan đi hẳn và ánh nắng sớm chỉ vừa xuyên qua từng tán hoa kẽ lá, bạn sẽ thấy một bức tranh đẹp huyền ảo hiện ra trước mắt.

Hình ảnh những người nông dân thu hoạch chè, xa xa thấp thoáng bóng dáng hoa Muồng

Một phố núi thanh bình, giản dị và đẹp đến nao lòng

Thảm hoa trải đầy mặt đất

Ngoài hoa Muồng, Pleiku cũng có những đồi thông trải dài hay hoa dã quỳ nhuộm vàng của rừng núi và địa điểm nổi tiếng và được yêu thích nhất để thưởng hoa có lẽ là trên sườn núi lửa Chư Đăng Ya hùng vĩ tại tỉnh Gia Lai.

Loài hoa vô cùng bình dị này mang trong mình vẻ đẹp tươi vui, nhất là với tiết trời se lạnh của mùa thu Hoa dã quỳ không dày cánh như hoa hướng dương nhưng do mọc thành bụi nên khi nở lại tạo nên cả một vùng rộng lớn trong sắc vàng rực rỡ.

_ Địa điểm ngắm Hoa Muồng Vàng: Khu nương chè Đội 2 và Đội 3 thuộc Nông trường chè Bầu Cạn, Huyện Chư Prông.

_ Địa điểm ngắm Hoa Dã Quỳ:
1. Núi lửa Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh ,
2. Núi Đá Pleiku,
3. Đập Tân Sơn xã Nghĩa Hưng.
4. Dưới Núi Voi (sau trường cấp 3 Nguyễn Chí Thanh)
5. Dốc Hàm Rồng (hướng xuôi về Đức cơ)

  • nguồn: sưu tầm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN TỨC KHÁC

Top địa điểm Gia Lai

error: