Home Địa Điểm Check-in Gia Lai Gia Lai tháng 8 - Cánh đồng hoa dong riềng dưới chân...

Gia Lai tháng 8 – Cánh đồng hoa dong riềng dưới chân núi lửa

Mùa nắng núi lửa Chư Đăng Ya (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) được nhuộm vàng bởi những bông hoa dã quỳ rực rỡ. Mùa mưa, nơi đây lại mang trên mình vẻ đẹp dịu dàng, yêu kiều của loài hoa dong riềng đặc trưng của núi rừng.

Vào khoảng cuối tháng 7 đến đầu tháng 9 là lúc những bông hoa dong riềng bắt đầu nở rộ, khoe vẻ đẹp dịu dàng dưới chân núi lửa Chư Đăng Ya. Hoa dong riềng tập trung nhiều nhất ở khu vực núi lửa, trong khu vườn của người dân làng Xóa và rải rác ở hai bên đường từ làng Kó đến làng Ia Gri.

Theo đó, những cánh hoa đỏ thắm xen lẫn từng chiếc lá xanh rêu đung đưa trong gió. Hơn 70 ha trồng hoa dong riềng đã tạo lên cảm giác bình yên và dịu dàng đến lạ với những vị khách ghé thăm núi lửa. Cây dong riềng được người nông dân trồng để lấy củ, chế biến thành bột làm miến dong nhưng thời gian gần đây trước vẻ đẹp dịu dàng của loài hoa này, rất nhiều bạn trẻ đã đến đây để chụp ảnh, tận hưởng khí trời mát mẻ và khung cảnh thiên nhiên hoang sơ.

 

Thoạt nhìn, dáng hoa giống cây lay ơn, cánh hoa mềm như môi thiếu nữ, đặc biệt phần cuống mỗi bông lại có một túi mật ngon ngọt.
Nhiều bạn trẻ thích thú đến chụp ảnh lưu niệm
  • nguồn: sưu tầm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN TỨC KHÁC

Top địa điểm Gia Lai

error: